Đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo – PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh và đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa và trao tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 – 2020.

Ngày 08/10/2020, thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 – 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo – PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định, đồng chí Phạm Trương – Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu Thường trực Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã.

20 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn được triển khai sâu rộng và chất lượng. Phong trào đã huy động cả hệ thống chính trị, các lực lượng xã hội và đông đảo người dân tham gia xây dựng và phát triển văn hóa. Tính nhân văn, tinh thần đoàn kết cộng đồng, thương người như thể thương thân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”… tiếp tục được thắp sáng. Việc cụ thể hóa các nội dung trong Phong trào đã trở thành “dòng chảy chủ đạo”, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi khu dân cư để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, làm phong phú thêm đời sống văn hóa cơ sở. Các phong trào: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; xây dựng gia đình văn hoá; thôn, khu phố văn hóa, cơ quan văn hoá; xây dựng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến và thực hiện cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội… có nhiều chuyển biến rõ rệt, trở thành phong trào thi đua sôi nỗi ở nhiều địa phương.

Đến hết năm 2019, toàn thị xã đã thu hút 60% trở lên số người dân tham gia vào các hoạt động văn hóa thể thao; 100% xã, phường có Trung tâm Văn hóa – Thể thao; 100% thôn, khu phố có Nhà Văn hóa, Khu Thể thao; 91,3% gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 94,2% thôn, khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu “Thôn, khu phố văn hóa”; 98,4% cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa; 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 50% thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2020 đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn.

Đoàn Thị Được  (Cập nhật ngày 09-10-2020)