Ngày 21.6 Hội đồng Đội TX Hoài Nhơn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XXI, năm  2020. Dự đại hội có 70 đội viên ưu tú, đại diện cho hơn 30.000 đội viên, thiếu nhi thị xã.

Tại đại hội, Hội đồng Đội TX  Hoài Nhơn đã báo công dâng Bác kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2018 - 2020 với nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng học tập, đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Trong đó tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn tới trường - cùng hướng tới tương lai”, “Nuôi heo đất giúp bạn”, “Giúp bạn vượt khó”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… Kết quả đã vận động được trên 2,5 tỷ đồng từ các nguồn quỹ, mạnh thường quân; quyên góp được hàng ngàn cuốn sách, tập vở và rất nhiều quần áo giúp được hơn 10.000 học sinh nghèo vượt khó học tập; 100% các Liên đội nhận “Đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa” đến nay đã nhận đỡ đầu 96 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng 01 căn nhà khăn quàng đỏ, trao 245 xe đạp, 210 góc học tập; ngoài ra, toàn thị xã đã thực hiện và duy trì  90 công trình măng non; tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng trị giá trên 55 triệu đồng.

Công tác xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng cơ sở Đội, chất lượng đội viên được đẩy mạnh. Hàng năm, các cơ sở Đội trong thị xã đã kết nạp 100% nhi đồng vào tổ chức Đội, có hơn 80% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 100% liên đội đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc.

Dịp này, Hội đồng Đội TX Hoài Nhơn đã tuyên dương và tặng giấy khen cho 70 đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng trong đại hội lần này các đội viên ưu tú cũng đã đến dâng hoa tham quan và tìm hiểu lịch sử  tại di tích lịch sử  bãi biển Lộ Diêu. Thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Nhành 93 tuổi tại thôn Lộ Diêu.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 23-06-2020)