Sáng ngày 22.5, tại quảng trường huyện Hoài Nhơn, UBND huyện Hoài Nhơn long trọng tổ chức lễ gắn biển công trình và phát động phong trào thi đua triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX, nhiệm kì 2020 – 2025. Đồng chí  Tô Tấn Thi – Giám đốc Ban quản lý dự án NN và PTNT tỉnh; Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Tự Hồng – PBT TT Huyện ủy, Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Nhiệm kì 2015 – 2020, huyện Hoài Nhơn đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Nổi bật huyện đã được công nhận huyện đạt chuẩn NTM, đạt chuẩn đô thị loại 4, được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn. Đến nay, kết cấu hạ tầng đô thị của Hoài Nhơn cơ bản hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của người dân, chất lượng đời sống của nhân dân được nâng cao, diện mạo đô thị có nhiều thay đổi, nhiều công trình công cộng cấp đô thị và cấp vùng được quan tâm đầu tư xây dựng, dịch vụ thương mại du lịch phát triển mạnh, thuận lợi cho việc thu hút đầu tư và làm động lực phát triển kinh tế xã hội.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã cắt băng khánh thành các công trình gồm Quảng trường huyện Hoài Nhơn tại thị trấn Bồng Sơn, với tổng diện tích xây dựng 1,75 ha, tổng mức đầu tư hơn 23,4 tỷ đồng; khu phức hợp Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng kết hợp dịch vụ, giải trí thể thao ở xã Tam Quan Bắc, với tổng số vốn 50 tỷ đồng; nhà máy may Hoài Sơn  ở Cụm công nghiệp Tường Sơn, xã Hoài Sơn, với tổng đầu tư 15 tỷ đồng; trường Tiểu học số 2 Hoài Tân, xã Hoài Tân, với tổng mức đầu tư hơn 8,3 tỷ đồng; “Nhà bia căm thù” di tích vụ thảm sát tại nhà thờ Thác Đá Hạ ở xã Hoài Đức với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng. Sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Giao Hội ở xã Hoài Tân với tổng dự toán xây dựng hơn 19,4 tỷ đồng; đồng thời khởi công xây dựng 2 công trình gồm Trung tâm Văn hóa thể thao thị xã ở Bồng Sơn, tổng diện tích xây dựng trên 2.200m2, mức đầu tư trên 39 tỷ đồng, dự kiến hoàn thanh vào năm 2021 và Công trình hỗ trợ đầu tư xây dựng tuyến đường thay thế tuyến đường Trần Phú với chiều dài hơn 6,3 km, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, công trình dự kiến hoàn thành năm 2023.

Việc hoàn thành đưa vào sử dụng 6 công trình tiêu biểu và khởi công xây dựng 2 công trình tiêu biểu góp phần hoàn hiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo mới cho huyện Hoài Nhơn; phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết việc làm cho lao động địa phương; mở ra không gian vui chơi, sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật cho người dân; bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và truyền thống yêu nước.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 27-05-2020)