Sáng ngày 27.5, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tác ảnh “Hoài Nhơn – Đổi mới và phát triển”; khai mạc triển lãm ảnh, triển lãm cây bon sai chào mừng Lễ công bố thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX, nhiệm kì 2020 – 2025. Đồng chí Trương Đông Hải – Phó giám đốc Sở văn hóa và thể thao; Đỗ Nguyên Hùng – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; Nguyễn An Pha – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh; Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trương Đề - PCT UBND huyện đến dự.

Qua thời gian phát động cuộc thi sáng tác ảnh “Hoài Nhơn – Đổi mới và phát triển” từ ngày 1.10.2018 đến 31.12.2019, Ban tổ chức đã nhận được 336 tác phẩm của 28 tác giả với nội dung hình thức đa dạng và phóng phú, phản ảnh khá rõ về sự phát triển của huyện Hoài Nhơn trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, sự đổi mới phát triển của huyện. Kết quả, BTC đã trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất gồm 6 tác phẩm đạt giải khuyến khích; 3 tác phẩm đạt giải 3, 2 tác phẩm đạt giải nhì gồm tác phẩm đi học của tác giả Trần Đình Hùng và Phơi bánh của tác giả Trường Đăng; giải nhất thuộc về tác giả Phan Đình Trung với tác phẩm Một ngày mới.

Dịp này huyện Hoài Nhơn cũng đã triển lãm 71 tác phẩm ảnh đẹp nhất trong cuộc thi “Hoài Nhơn – Đổi mới và phát triển”; và những ảnh đẹp về Hoài Nhơn; triển lãm 30 tác phẩm cây bon sai độc đáo được khai thác, tạo tác nuôi dưỡng tại Hoài Nhơn với nhiều chủng loại như Duối, Hải Châu, Sam, Linh sam…

Đây là một hoạt động nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, sự đổi mới và phát triển của huyện Hoài Nhơn đến du khách trong và ngoài tỉnh. Khuyến khích việc tiềm kiếm, phát hiện và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đang diễn ra trong cuộc sống; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người thông qua các hình ảnh đẹp mang giá trị nhân văn sâu sắc. Đồng thời, tạo một sân chơi nghệ thuật của những người yêu thích nhiếp ảnh, hoa cây cảnh, những người có khả năng sáng tác, nghiên cứu, kế thừa, sưu tầm, gìn giữ, phát triển, tôn vinh giá trị đích thực của hoa cây cảnh nghệ thuật, nghệ thuật nhiếp ảnh và tinh thần lao động sáng tạo vì nghệ thuật của người dân trên địa bàn huyện.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 27-05-2020)