Chủ Cao Thanh Thương trao Huân chương cho thân nhân cac gia đìnhtịch UBND huyện

Sáng ngày 19/2/2020, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức Lễ truy tặng Huân chương độc lập hạng Ba cho 03 cá nhân nguyên là Huyện ủy viên trước ngày 30/4/1975 về thành tích quá trình cống hiến. Tham dự lễ có đồng chí Cao Thanh Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sơ lược quá trình công tác của các đồng chí nguyên Huyện ủy viên huyện Hoài Nhơn trước 30/4/1975:

1. Đồng chí: VÕ KHẮC PHÚ

- Bí danh: Đàm

- Sinh ngày20 tháng 11 năm 1937

- Quê quán: xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Đồng chí Võ Khắc Phú tham gia cách mạng từ năm 1964 đến tháng 8/1979 đồng chí từ trần. Trong 16 năm công tác, đ/c Võ Khắc Phú được phân công đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng: Đồng chí tham gia lực lượng du kích thôn, xã từ năm 26 tuổi; Đến tháng 7/1967, Đ/c giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn. Tháng 4/1968: Đ/c là cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Bình Định. Đến tháng 4/1969: Đ/c giữ chức vụ Huyện ủy viên, phó Ban Tuyên huấn huyện Bình Khê (nay là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Từ tháng 02/1971 đến tháng 6/1973, Đ/c làThường vụ Huyện ủyhuyện Bình Khê, Trưởng ban Ban Tuyên huấn huyện, Bí thư Đội công tác thị trấn Phú Phong, huyện Bình Khê(nay là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Từ tháng 7/1973, Đồng chí Võ Khắc phú được cử tham gia học tập tại trường Nguyễn Ái Quốc 4 Đà Nẵng và Đại học chuyên tu kinh tế trong vòng 5 năm 6 tháng, đến tháng 2/1979, Đ/c được phân công giữ chức vụ Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn đến khi từ trần vào tháng 8/1979.

Trong 16 năm công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc xây dựng tổ chức Đảng, phong trào cách mạng ở Hoài Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Đ/c đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huy chương Giải phóng hạng Nhì, Huân chương Quyết thắng hạng Nhì vào năm 1975. Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

2. Đồng chí:  HUỲNH CHÍ ĐỨC

- Bí danh: Ngọc Hào

- Sinh ngày 23 tháng 07 năm 1930

- Quê quán: Xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đồng chí Huỳnh Chí Đức tham gia cách mạng từ năm 1947, đồng chí tham gia lực lượng dân quân, lãnh đạo phong trào thanh niên cứu quốc tại xã Hoài Châu, đến năm 1971, đồng chí là an ninh trưởng, Bí thư Đảng ủy xã Hoài Châu, huyện ủy viên huyện ủy Hoài Nhơn. Giai đoạn từ năm 1972 đến năm 1975, đồng chí công tác tại đơn vị tổ chức tỉnh Bình Định, cán bộ ban hiệp định tỉnh, ban đấu tranh chính trị tỉnh Bình Định. Đến tháng 5/1975, đồng chí là Ủy viên Thường trực Hội Nông dân huyện Hoài Nhơn đến khi nghỉ hưu năm 1985. Năm 2009, đồng chí từ trần.

Trong 39 năm công tác đến khi nghỉ hưu, đồng chí đã có công lao to lớn trong việc xây dựng tổ chức Đảng, phong trào cách mạng ở Hoài Nhơn, đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất năm 1986. Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

3. Đồng chí:TRẦN THỌ (tên khác: TRẦN Ơ)

- Sinh ngày25 tháng 10 năm 1940

- Quê quán: xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Đồng chí Trần Thọ tham gia cách mạng 31 năm (từ năm 1959 đến năm 1990) được phân công đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng: Đồng chí tham gia lực lượng du kích mật tại xã Hoài Mỹ, là cơ sở liên lạc chuyển thư cho cách mạng, tham gia diệt ác ôn phá ấp, phá khu dồn dân của địch; Năm 1966, đồng chí là xã đội trưởng, thường vụ xã ủy xã Hoài Mỹ, đến năm 1970 đồng chí được phân công làm Trưởng Ban giao bưu, Huyện ủy viên Huyện ủy Hoài Nhơn; Giai đoạn 1971 đến năm 1976, đồng chí là Ủy viên BCH Nông hội tỉnh Nghĩa Bình; sau đó được tăng cường về huyện, về xã Hoài Mỹ, giữ chức vụ Phó Bí thư xã Hoài Mỹ,Chủ tịch UBND xã Hoài Mỹ, đại biểu HĐND huyện trong 5 năm (từ năm 1977 đến hết năm 1981). Đến tháng 1/1982, đồng chí được phân công làm phó Trưởng trạm Kinh tế mới huyện Hoài Nhơn đến khi nghỉ hưu năm 1990. Đồng chí từ trần năm 2005.

Trong 31 năm tham gia công tác đến khi từ trần, đồng chí đã có công lao to lớn trong việc xây dựng tổ chức Đảng và phong trào cách mạng ở Hoài Nhơn. Đồng chí đượcHội đồng cố vấn chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tặng thưởng Huân chương Quyết thắng hạng Nhất năm 1975; được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì năm 1985. Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Cao Thanh Thương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thân nhân các gia đình nguyên là cán bộ lãnh đạo huyện được nhận Huân chương lần này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời thời kỳ. Sự đóng góp và cống hiến của các đồng chí là một phần không nhỏ cho phong trào cách mạng của địa phương nói riêng và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc nói chung. Đồng thời, mong muốn rằng thân nhân các gia đìnhđược nhận Huân chương lần này cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương, gương mẫu chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; động viên con cháu và nhân dân hăng hái tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương; giáo dục cho con cháu luôn xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Hoài Nhơn anh hùng.

Anh Tuấn  (Cập nhật ngày 19-02-2020)

• Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)