Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BTCCT ngày 15/5/2019 của Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Bình Định về việc tổ chức Cuộc thi“Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”; Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Nhơn ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”trên địa bàn toàn huyện (Kế hoạch số 82-KH/HU ngày 28/5/2019), xác định cụ thể đối tượng tham gia dự thi là tất cả cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, các tổ chức cơ sở đảng, các hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia cuộc thi; kết thúc Cuộc thi theo thời gian quy định, toàn huyện có  5.401 bài gửi dự thi từ các tổ chức cơ sở đảng, đơn vị, địa phương gửi tham gia Cuộc thi. Có nhiều tổ chức đảng, đơn vị có bài tham gia với số lượng lớn: Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn 338 bài, Đảng bộ xã Hoài Hương 289 bài, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn 423 bài, Chi bộ và Trường THPT Tam Quan 1.222 bài, Chi bộ và Trường THPT Lý Tự Trọng 1.249 bài,… Tất cả bài tham gia Cuộc thi đều thể hiện theo đúng Thể lệ Cuộc thi, trả lời đủ 10/10 câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra. Đa số các bài dự thi trên địa bàn huyện được trình bày sạch, đẹp, thể hiện sự trân trọng trong tham gia Cuộc thi, có những bài thể hiện sự tìm tòi, sưu tầm nhiều nội dung mở rộng liên quan đến câu hỏi; nhiều bài có hình ảnh minh họa phù hợp, thể hiện rõ chủ đề nội dung bài thi và từng câu hỏi (ghi rõ nguồn, tên tác giả của ảnh…); đặc biệt có những bài viết tay rất công phu, cẩn thận, thể hiện sự chu đáo, nhiệt huyết khi tham gia Cuộc thi. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thành lập Ban Giám khảo tiến hành sơ khảo bàithi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”trên địa bàn huyện theo Thể lệ của Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh, qua đó chọn 50 bài chất lượng tốt gửi Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Bình Định theo đúng thời gian quy định.

Trên cơ sở kết quả tham gia Cuộc thi trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định khen thưởng 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định” đã góp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Hoài Nhơn hiểu rõ quá trình hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ tỉnh Bình Định; nâng cao lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân, nhất là tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục rèn luyện, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; thiết thực thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) “về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”.

Sức lan tỏa Cuộc thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam,Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Định”trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục chính trị đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh, quân và dân trên địa bàn huyện.

Võ Thanh Diệp  (Cập nhật ngày 02-01-2020)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)