Sáng 15-10-2019, Ban Dân vận huyện ủy Hoài Nhơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”; Sơ kết thực hiện phong trào thi đua " Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2019. Đến dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - UVBTV, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Ở huyện có các đồng chí: Phạm Trương-TUV bí thư huyện ủy, Lê Tự Hồng-PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Trà – UVBTV, trưởng ban DV huyện ủy, Trương Đề-PCT UBND huyện.

Cách đây tròn 70 năm, ngày 15/10/1949, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” nêu lên nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của cả hệ thống chính trị là thực hiện công tác dân vận. Thời gian qua, nhờ vận dụng sâu sắc quan điểm dân vận của Bác vào thực tiễn, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong giai đoạn 2016-2019, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã thực sự đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác dân vận, nhất là phong trào thi đua dân vận khéo; phát huy vai trò, trách nhiệm, quyền làm chủ, tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Sau 3 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2019 đến nay toàn  huyện thực hiện được 594 mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới… Nổi bật là các mô hình như:  "4 xin, 4 luôn", mô hình" Cải cách hành chính theo cơ chế một cửa hướng đến một cửa hiện đại", mô hình "trung thành, tận tụy, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ",  mô hình "thắp sáng đường quê", mô hình  "xây dựng địa phương, cơ quan, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh", mô hình "camera an ninh", mô hình " vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc", mô hình " toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", mô hình " toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"... góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, giải quyết những vướng mắc, những vấn đề liên quan đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của nhân dân; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, tăng cường khối đoàn kết toàn dân và củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng; đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Trương-TUV bí thư huyện ủy gửi lời chúc mừng tới toàn thể đội ngũ cán bộ dân vận các cấp nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ viết bài báo "Dân vận". Đồng chí khẳng định, công tác dân vận có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát huy sức mạnh toàn dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” mặc dù mới được triển khai phát động 3 năm, nhưng đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của quần chúng nhân dân.

Dịp này 4 cá nhân được Ban Dân vận Trung ương tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" đã có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng; 7 tập thể và 4 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2019.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 16-10-2019)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)