Sáng ngày 9.92019, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2018_2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019_2020. Đồng chí Lê Thị Điển – Phó giám đốc Sở GD và ĐT, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Châu Thị Bích Lộc – PCT HĐND huyện đến dự. Đồng chí Trương Đề - PCT UBND huyện và Nguyễn Thị Hoài Anh – Trưởng phòng GD và ĐT huyện chủ trì hội nghị.

Năm học 2018_ 2019, với việc tích cực đổi mới hoạt động dạy và học, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy nên chất lượng giáo dục huyện Hoài Nhơn đạt được nhiều kết quả nổi bật, chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững và nâng lên, công tác phổ cập giáo dục được các địa phương, các trường quan tâm thực hiện tốt; đối với bậc mầm non mẫu giáo tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ tăng 4,2%, mẫu giáo tăng 2,3%; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 99,9%; riêng bậc THCS tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS gần 99%, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập huyện giữ vững tốp đầu toàn tỉnh… Bên cạnh đó, kết quả các hội thi học sinh giỏi, thi sáng tạo KHKT, thi điền kinh, thi tin học trẻ, thi sáng tạo thanh thiếu niên, thi đồ dùng dạy học; thi viết chữ đẹp... đều đạt kết quả cao đứng trong tốp đầu của tỉnh.

Đồng thời, huyện cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Nhiệm vụ năm học 2019_2020, Hoài Nhơn tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như  rà soát, quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kĩ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo…

Dịp này, trường Mẫu giáo Hoài Phú và Tiểu học số 1 Hoài Hảo vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 20 tập thể đạt Lao động xuất sắc; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 43 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 11-09-2019)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (2 phiếu)