Sáng ngày 23.72019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn phối hợp với UBND xã Hoài Sơn tổ chức lễ truy điệu an táng liệt sĩ Chưa biết tên về nghĩa trang liệt sĩ xã Hoài Sơn.

Đây là hài cốt liệt sĩ chưa xác định được họ tên, hi sinh vào tháng 2 năm 1967 là bộ đội thuộc Sư Đoàn 3 Sao Vàng. Trước năm 1967 đồng chí đóng quân bí mật ở rừng núi, tháng 2.1967 đồng chí phối hợp cùng đơn vị du kích thôn, xã nắm tình hình, nhưng lúc này Mỹ đang phục kích, càn quét và phát hiện bắn đồng chí hy sinh, sau khi địch rút, nhân dân đưa thi hài đồng chí ra an táng tại khu vực khu vực Đất Nĩ, xóm 1, thôn An Đổ, xã Hoài Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoài Nhơn, xã Hoài Sơn và đông đảo nhân dân đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và tri ân công lao to lớn của anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với “ Đạo lý uống nước nhớ nguồn” và góp phần làm vơi đi nỗi đau thương mất mát của thân nhân các gia đình liệt sỹ, của đồng đội, đồng chí, của các anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Nhơn đã không quản ngại mọi khó khăn, gian khổ, huy động lực lượng để tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại các nghĩa trang liệt sỹ.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 25-07-2019)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)