Sáng ngày 24.5.2019, Hội LHPN huyện Hoài Nhơn tổ chức Lễ phát động Ngày phụ nữ khởi nghiệp và Tổng kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ năm 2019.

Cuộc thi ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp với chủ đề  “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”, được Hội LHPN huyện Hoài Nhơn phát động hưởng ứng ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học công nghệ tổ chức, góp phần động viên, tạo sự lan tỏa tình thần khởi nghiệp sáng tạo trong phụ nữ và cộng đồng.

Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích, động viên, các ý tưởng khởi sự kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo đổi mới…  để được hỗ trợ từ Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018 – 2025 trên địa bàn huyện Hoài Nhơn. Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã nhận được 37 ý tưởng của các chị em phụ nữ trong toàn huyện và Hội LHPN huyện đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 15 ý tưởng có tính sáng tạo, đồng thời cũng chỉ đạo Hội LHPN 17 xã thị trấn liên kết với các Ngân hàng và nguồn vốn huy động tại chỗ của Hội để hỗ trợ vốn vay, giúp chị em hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN huyện đã phát động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”, kêu gọi các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện hãy phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, dám nghĩ, dám làm, phát huy vai trò tính sáng tạo trong nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm mới, hiện thức hóa các ý tưởng kinh doanh, đẩy mạnh phát triển các tổ liên kết, hộ kinh doanh…

Tại đây, Hội phụ nữ 17 xã thị trấn trong huyện đã trưng bày, giới thiệu và phục vụ nhu cầu người tiêu dùng với các gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống của địa phương, như bánh tráng dừa Tam Quan, chuối mốc Hoài Sơn, trứng vịt lộn Hoài Mỹ, rau sạch Hoài Đức, Hoài Thanh Tây, dầu phộng Hoài Châu Bắc, các loại mắm, các loại bánh….

Đây là dịp để tôn vinh khả năng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ; đồng thời là cơ hội để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình, ý tưởng thành sản phẩm khởi nghiệp, giới thiệu sản phẩm và kết nối thị trường.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 27-05-2019)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (2 phiếu)