Chủ tịch UBND huyện Cao Thanh Thương trao Huân chương Dũng cảm cho người thân ông Phạm Duy Quang

Sáng 16/4/2019, tại xã Hoài Thanh, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Phạm Duy Quang (27 tuổi,ở thôn Mỹ An 1 xã Hoài Thanh - dân quân cơ độngxã) đã hy sinh khi tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt vào tháng 12/2018.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đồng Chí Cao Thanh Thương-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Nhơn đã trao Huân chương Dũng cảm cho người thânông Phạm Duy Quang.

Theo đó vào sáng ngày 11/12/2018, Ban Chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh đã huy động 9 cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động của xã tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả sau lũ tại cầu Máng (ở thôn Trường An 1, xã Hoài Thanh).

Trong quá trình vớt bèo bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, ông Phạm Duy Quang bị trượt chân ngã xuống nước. Do dòng nước chảy xiết, ôngQuang bị nước cuốn trôi.

Những người cùng tham gia làm nhiệm vụ tại khu vực này lập tức tổ chức tìm kiếm nhưng đến 30 phút sau mới tìm thấy thi thể của ông Quang.

Ghi nhận tấm gương hy sinh dũng cảm trên. Ngày 22/2/2019, Chủ tịch nước đã có Quyết định tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Phạm Duy Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thanh Thương- chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Hành động của ông Phạm Duy Quang quên mình hy sinh khắc phục hậu quả lũ lụt là nghĩa cử cao đẹp, dũng cảm và cần được nhân rộng trong thế hệ thanh niên nói riêng, toàn xã hội nói chung”

Quang Hải  (Cập nhật ngày 17-04-2019)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (2 phiếu)