Ngày 19.3, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với Câu lạc bộ nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh đã về thăm huyện Hoài Nhơn và dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện và Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu lợi. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thiện – nguyên ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, nguyên bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Duy Quý – nguyên quyền Bí Thư Tỉnh ủy, Nguyễn Tấn Hiểu – nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, Phạm Văn Thanh – nguyên phó bí thư TT Tỉnh ủy đồng chí Nguyễn Giờ - UBBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy,  cùng các đ/c nguyên là lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh.         Về phía huyện Hoài Nhơn có đ/c Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy, Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Phượng – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy.

Theo đó, Đoàn các đồng chí lãnh đạo đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Hoài Nhơnvà Nhà Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi - xã Tam Quan Nam.

Tại Nhà lưu niệm chi bộ Cửu Lợi, các đ/c đã cùng nhau ôn lạitruyền thống quá trình hình thành Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hoài Nhơn.Tháng 2.1928, tổ chức Thanh niên Cách mạng đồng chí hội Hoài Nhơn được thành lập. Đầu năm 1930, tại thôn Cửu Lợi, nay thuộc xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Chi bộ Đảng Cộng sản đã được thành lập với tên gọi Chi bộ Cửu Lợi. Đây là một trong những Chi bộ Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bình Định. Từ một Chi bộ với 5 Đảng viên: Nguyễn Trân, Huỳnh Triếp, Tôn Chất, Đoàn Tính, Cao Thành, sau một thời gian ngắn đã phát triển lên hơn 60 Đảng viên, hình thành 6 Chi bộ Đảng và thành lập Đảng bộ huyện đầu tiên của tỉnh Bình Định. Sau 89 năm, đến nay Đảng bộ huyện Hoài Nhơn đã có hơn 8.000 đảng viên đang sinh hoạt tại 50 tổ chức Đảng cơ sở. Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đ/c đã tham quan các gian trưng bày hiện vật lịch sử tại nhà lưu niệm Chi bộ.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 20-03-2019)

Kết quả: 1.0/5 - (2 phiếu)