Sáng 19/3, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, UBND huyện Hoài Nhơn, Ban chỉ huy quân sự huyện và UBND xã Hoài Thanh Tây đã tổ chức quy tập, làm lễ truy điệu và đưa hài cốt của 2 liệt sĩ: Đào Duy Kiểu và Lê Minh Châu từ Nghĩa trang nhân dân thôn Ngọc Sơn Bắc xã Hoài Thanh Tây về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã.

Trong thời gian qua, Cơ quan thường trực Bộ CHQS tỉnh Bình Định và Ban chỉ huy quân sự huyện Hoài Nhơn đã tiến hành xác minh thực tế trường hợp hi sinh của 2 liệt sĩ. Theo lời kể của nhiều Cựu chiến binh và người dân địa phương, liệt sĩ Đào Duy Kiểu (ở thôn Tài Lương 1 xã Hoài Thanh Tây) và liệt sĩ Lê Minh Châu (quê ở miền Bắc, hiện vẫn chưa xác định rõ quê quán), cả 2 liệt sĩ đều thuộc đơn vị Tỉnh đội Bình Định cùng hi sinh vào ngày 1.8.1969  tại thôn Cửu Lợi xã Tam Quan Nam.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm và thành kính, thể hiện trách nhiệm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hoài Nhơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 20-03-2019)

• Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)