Sáng ngày 19.2.2019, tại Đồn biên phòng Tam Quan Nam, Ban dân vận huyện ủy Hoài Nhơn tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và tổng kết chương trình phối hợp công tác dân vận giữa Ban dân vận  với UBND huyện và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện năm 2018. Các đồng chí Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn TRà – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Thượng tá Trần Văn Huấn – Chính trị viên Ban CHQS huyện, Thượng tá Võ Văn Nguyện – Phó trưởng Công an huyện, Thiếu tá Huỳnh Công Hợi – Chính trị viên Đồn biên phòng TQN chủ trì hội nghị. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Châu Thị Bích Lộc – Phó chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Năm 2018 việc phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình liên tịch công tác dân vận giữa Ban dân vận Huyện ủy với UBND huyện và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Qua thực hiện công tác phối hợp quốc phòng an ninh được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới.

Trong năm, Công an huyện đã hướng dẫn hỗ trợ công an các xã thị trấn phối hợp xây dựng mới nhiều mô hình dân vận khéo như “Họ đạo không có tội phạm và tệ nạn xã hội”; “Ánh sáng phòng chống tội phạm”. “ánh sáng an ninh”; “Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên với công tác phòng chống trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích”, “Camera an ninh”… Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với mặt trận đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật NVQS; làm tốt công tác tuyển quân, giao nhận và các chính sách hậu phương quân đội, phối hợp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thoát nghèo 1 hộ cận nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH… Đồn biên phòng TQN phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức 22 buổi tuyên truyền biển đảo cho trên 2.880 lượt người, phối hợp với chính quyền địa phương các xã biển nắm chắc địa bàn, tình hình nhân dân, an ninh trật tự, tổ chức tuần tra phối hợp giải quyết các vụ việc xảy ra, góp phẩn đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới biển.

Thực hiện công tác dân vận năm 2019 – Năm dân vận chính quyền, UBND huyện Hoài Nhơn tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019; đẩy mạnh công tác phổ biến, quán triệt tuyên truyền và thực hiện nghiêm Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo; nâng cao chất lượng giải quyết khiếu nại tố cáo; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước theo cơ chế Một cửa và một cửa liên thông; Ban dân vận Huyện ủy tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung, chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2019; phối hợp tuyên truyền vận động hướng dẫn cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh sạch đẹp an toàn văn minh; đoàn kết sáng tạo nâng cao năng suất, chât lượng hiệu quả hội nhập quốc tế, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới…

Tại đây, cũng đã diễn ra ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận năm 2019 giữa UBND huyện với Ban dân vận Huyện ủy và Ban dân vận Huyện ủy với các lực lượng vũ trang huyện.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 20-02-2019)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (2 phiếu)