Sáng ngày 17.7, BHXH huyện Hoài Nhơn phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân và người lao động trên địa bàn xã Tam Quan Nam. Đồng chí Trương Đề - Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của BHXH truyền đạt những nội dung quan trọng, những điểm mới trong chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Các đại biểu tham gia đặt câu hỏi liên quan đến thủ tục, quyền lợi hưởng khi tham gia BHXH, BHYT và đặc biệt một số nội dung về BHXH tự nguyện; chế độ thai sản; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí … đã được đại diện BHXH giải đáp thoả đáng.

Thông qua hội nghị tuyên truyền tập huấn đã giúp cho cán bộ, hội viên và người lao động trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT; cũng như trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, mỗi người tham gia hội nghị sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần hiện thực hóa mục tiêu BHXH cho người mọi người lao động, BHYT toàn dân.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 18-07-2018)