Sáng ngày 24/5 Hội đồng đội huyện Hoài Nhơn  tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hoài Nhơn lần thứ XX năm 2018. Dự đại hội có 129 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 30.000 đội viên trong toàn huyện.

Tại đại hội, Hội đồng Đội huyện Hoài Nhơn đã báo công dâng Bác kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2018 với nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng học tập, đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện thiếu nhi, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Trong 2 năm học, thiếu nhi toàn huyện đã thi đua nỗ lực học tập, thực hiện hàng ngàn việc tốt và xây dựng các phong trào, hoạt động hiệu quả, tiêu biểu như: Phong trào  " Vượt khó học tốt", " Đôi bạn cùng tiến", " Rèn nét chữ, luyện, nét người" và " Nghìn việc tốt" được triển khai bằng nhiều cách làm... Phong trào "Vì bạn" đã quyên góp được trên 43 triệu đồng; "Kế Hoạch Nhỏ" gây quỹ hơn 146 triệu đồng; Trao tặng 150 chiếc xe đạp, 105 góc học tập từ Quỹ lì xì heo đất với tổng trị giá 458 triệu đồng cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn; Nhận đỡ đầu 96 bạn bằng nhiều hình thức như quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, quà trong các ngày lễ, tết, tiền mặt.....

Dịp này, Hội đồng Đội huyện Hoài Nhơn đã trao 40 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho trẻ em mồ côi và 5 góc học tập  với tổng trị giá 5 triệu đồng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi. Ngoài ra tại đại hội cũng đã tuyên dương 9 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc và 129 đội viên tiêu biểu là Cháu ngoan Bác Hồ.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 25-05-2018)