Sáng ngày 24.5, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Trải qua 2 cuộc kháng chiến huyện Hoài Nhơn đã có hơn 11.270 liệt sĩ,; hơn 8.760 thương, bệnh binh; 2.067 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và hơn 13.000 người có công với cách mạng. Trong những năm qua, huyện Hoài Nhơn đã có nhiều việc làm thiết thực để thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”; nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH; tặng hàng trăm sổ tiết kiệm cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công cách mạng; xây dựng và sửa chữa gần 700 ngôi nhà tình nghĩa. Đến nay toàn huyện có trên 80% gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân trong khu vực.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã kêu gọi các cấp các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân tự nguyện tham gia đóng góp xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách; người có công cách mạng còn khó khăn về nhà ở; phấn đấu không còn hộ gia đình chính sách phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ dột nát; đồng thời huyện cũng kêu gọi các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, phòng, ban, mặt trận, đoàn thể huyện ủng hộ cây xanh, chậu hoa kiểng để tạo cảnh quan tại Đền thờ liệt sĩ huyện….

Dịp này, 36 công ty, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã hỗ trợ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa xây dựng 40 nhà ở cho hộ gia đình chính sách với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 25-05-2017)