Sáng ngày 8/3/2017, UBND huyện Hoài Nhơn đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 11 mẹ VNAH ở các xã Hoài Châu Bắc, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Hoài Mỹ, Tam Quan Nam, Hoài Thanh, Hoài Phú, Hoài Châu và Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn.

Đến dự lễ có Đồng các đồng chí Lê Tự Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tú – PCT HĐND huyện, đồng chí Trương Đề  - PCT UBND huyện. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Lê Tự Hồng đã trao bằng vinh danh “Bà mẹ VNAH” cho mẹ VõThị Đào ở xã Hoài Châu Bắc và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ VNAH” cho 10 mẹ đã mất.

Đến nay, toàn huyện Hoài Nhơn đã có 2.025 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ VNAH”. Trong đó, thực hiện theo Nghị định 56-2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", từ năm 2014 đến nay huyện Hoài Nhơn đã tích cực triển khai, thực hiện lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ VNAH” qua đó 1.236 mẹ có Quyết định công nhận.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-03-2017)