Sáng ngày 4/6/2016, tại trung tâm văn hóa thể thao xã Hoài Hương, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2016. Tham dự lễ míttinh có đại biểu lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Châu Thị Bích Lộc – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn cùng hơn 1000 cán bộ công chức viên chức, hội viên đoàn viên, học sinh và nhân dân trong toàn huyện.

Ngày môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm truyền cảm hứng cho nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay là “Vì một Đại dương xanh” diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/6/2016, với mục tiêu hướng đến quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên và môi trường biển đảo, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về tầm quan trọng của biển - đảo đối với sự sống của nhân loại, sự phát triển bền vững của đất nước, sự cấp bách cần phải hành động để bảo vệ đại dương và bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Phát biểu tại lễ mittinh, ông Đinh Văn Tiên – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh đã kêu gọi mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên; bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, mỗi cá nhân, tập thể hãy là hạt nhân tích cực tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên, môi trường biển đảo... Mặt khác, cũng kêu gọi mọi người hãy bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã bằng việc nói không với việc săn bắt, buôn bán các loài động vật hoang dã; góp phần thiết thực phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Ngay sau lễ mititnh, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hoài Nhơn đã tổ chức diễu hành từ xã Hoài Hương đến ngã tư đầu cầu Mại Giang và dọc đường ĐT 639 để tuyên truyền các thông điệp về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các em học sinh đoàn viên thanh niên cũng đã ra quân dọn vệ sinh từ UBND xã Hoài Hương đến cầu Là.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-06-2016)