Nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện Hoài Nhơn, đ/c Hoàng Công Thái- Cục trưởng Cục người có công, Bộ lao động TBXH đã về dâng hoa, dâng hương tại đến thờ Liệt sỹ huyện. Cùng đi với đoàn có đ/c Nguyễn Mỹ Quang- Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định. Ở huyện có đ/c Phạm Trương- Bí thư Huyện ủy, Trương Đề - Phó chủ tịch UBND huyện.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, hàng vạn người con ưu tú của Hoài Nhơn đã dâng hiến tuổi thanh xuân, không ngại gian khổ, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Hiện toàn huyện có trên 11 nghìn liệt sỹ, 1.993 mẹ Việt Nam anh hùng và hàng nghìn thương bệnh binh. Sự hy sinh của các mẹ, các anh các chị đã góp phần tô thắm trang sử vàng của quê hương.

Tại Đền thờ liệt sỹ huyện, đ/c Hoàng Công Thái đã viết vào Sổ lưu bút: “Hôm nay 13/4/2016, được về thăm huyện Hoài Nhơn anh hùng, vô cùng xúc động trước sự hy sinh to lớn của nhân dân và cán bộ chiến sỹ huyện Hoài Nhơn. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng. Xin nguyện cùng cán bộ, công chức Cục người có công, góp phần xoa dịu nổi đau, mất mát, đền đáp một phần sự hy sinh anh dũng của nhân dân và chiến sỹ Hoài Nhơn”.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 21-04-2016)