Chiều ngày 8.10.2024, Thường trực thị ủy Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thị xã và các ngành liên quan liên quan đến việc xây dựng Dự án: Nâng cấp, mở rộng Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi ở phường Tam Quan Nam. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy Hoài Nhơn, Lê Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban liên quan của thị xã và đơn vị thi công.

Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi có quy mô hơn 14.000m2 bao gồm các hạng mục Nhà lưu niệm và 2 nhà đón tiếp và trưng bày, tường rào, chòi nghỉ chân, kè đường giao thông, hệ thống thoát nước, lối đi, bồn hoa, Cây Cừa, Nhà vệ sinh công cộng, … với tổng mức đầu tư hơn 39,5 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đã khẩn trương thi công các hạng mục đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị ủy yêu cầu các phòng ban liên quan thực hiện giám sát công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục, tránh ảnh hưởng của mưa lũ. Bên cạnh đó, đối với hệ thống tường rào, khuôn viên, cây xanh,… thực hiện phải đảm bảo mỹ quan. Riêng đối với cây xanh, ngoài thực hiện theo thiết kế dự án, Thị ủy Hoài Nhơn cũng đã có văn bản kêu gọi các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ thị xã cùng tham gia ủng hộ hoa, cây cảnh hoặc đóng góp kinh phí để triển khai trồng thêm cây tại Di tích để góp phần làm cho di tích thêm khang trang, xanh sạch đẹp.

Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi là nơi thành lập Chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên của Hoài Nhơn. Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Nhà lưu niệm được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất phấn khởi. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành kịp chào mừng Đại hội Đảng các Cấp và bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp Lễ kỷ niệm chào mừng 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025)

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 09-10-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)