Sáng ngày 18.9.2024, Thị ủy Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh về tiến độ xây dựng đưa vào hoạt động Khu phức hợp Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng kết hợp dịch vụ, giải trí thể thao tại phường Tam Quan Bắc. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc, dự buổi làm việc còn có đồng chí Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã và đại diện Công ty.

Dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng kết hợp dịch vụ, giải trí thể thao tại phường Tam Quan Bắc được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư từ ngày 8.6.2016 do Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh làm nhà đầu tư với mục tiêu cung cấp dịch vụ khách sạn 3 sao, trung tâm thương mại, khu nhà hàng và giải trí thể thao tại địa bàn thị xã. Quy mô khu khách sạn khoảng 55 phòng bao gồm nhà hàng trong khách sạn với diện tích 1.100m², trung tâm thương mại với diện tích 1.100m², khu tập gym phục vụ cho khách sạn với diện tích 250m² và khuôn viên cây xanh, tiểu cảnh. Đến nay, dự án đã được xây dựng cơ bản hoàn thành khoảng 80% khối lượng của dự án với tổng vốn đầu tư hơn 53,6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án do đang đề nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh Nhà đầu tư của dự án trong trường hợp tách tổ chức kinh tế. Cụ thể là việc tách Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh thành Công ty CP đầu tư phát triển Hưng Thịnh Hoài Nhơn.

Trước trình bày của công ty và ý kiến của các phòng ban liên quan, đồng chí Phạm Trương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu các ngành chức năng liên quan của thị xã tiếp tục hỗ trợ công ty về việc điều chỉnh Nhà đầu tư theo đúng quy định. Trong trường hợp, cấp có thẩm quyền đồng ý chấp thuận thì phía Công ty cần phải triển khai xây dựng, hoàn thiện dự án phấn đấu đến tháng 1.2025 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng các hạng mục của dự án

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 20-09-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)