Sáng ngày 28.6.2024, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tổng kết tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 37 ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030” và sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa XI “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2019-2023).

Về dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã, các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể thị xã, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thị ủy Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt nhiều kết quả quan trọng.Tổng giá trị sản xuất tăng gần 14% so cùng kỳ, đạt trên 51% KH. Giá trị sản xuất CN-TTCN và làng nghề ước 7.455 tỷ đồngđạt 49% KH, tăng gần 13% so cùng kỳ, thị xã đãthu hút đầu tư 5 dự án mới, đạt 50% KH tỉnh giao, doanh thu thương mại - dịch vụướcđạt trên 14.600 tỷ đồng, đạt 50,5% KH, tăng hơn 14% so cùng kỳ, sản xuất ngư – nông – lâm nghiệp duy trì ổn định, đã thành lập mới 02 HTX; đượcUBND tỉnh công nhận xã Hoài Châu Bắc đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023, công nhận “Làng nghề trồng hoa Gia An Nam”.

Công tác lập quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch được chú trọng, thực hiện công khai Quy chế quản lý kiến trúc đô thị Hoài Nhơn và Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn đến 2035, công tác quản lý trật tự đô thị và trật tự xây dựng được tăng cường, công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sảnđược chú trọng;Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm đạt trên 496 tỷ đồng, đạt 64,7% dự toán, bằng 216% so cùng kỳ.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội được chú trọng, phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” duy trì thường xuyên, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao được tăng cường, chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững, có 57/62 trường công lập đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc người có công, đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ xã hội được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt gần 95%.

Lĩnh vực quốc phòng – an ninh, công tác nội chính được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm, thành lập 2 tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, kết nạp trên 200 đảng viên, đạt gần 44% chỉ tiêu tỉnh giao, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được chú trọng. Công tác dân vận được quan tâm, triển khai các phong trào thi đuayêu nước gắn phong trào “Dân vận khéo” Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính được tập trung thực hiện. Thị xã Hoài Nhơn được chọn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Cụm thi đua các huyện, đồng bằng, thị xã thành phố năm 2023, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Dịp này, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn đã khen thưởng 1 tổ chức cơ sở đảng và 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biể 5 năm liền, giai đoạn 2019-2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thị ủy cũng đã trao Quyết định chuẩn y Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn nhiệm kì 2020-2025 của Tỉnh ủy Bình Định cho 3 đồng chí: Trần Hữu Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tam Quan Bắc, Nguyễn Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tam Quan , Quyết định chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn nhiệm kì 2020-2025 của Tỉnh ủy Bình Định đối với ông Trần Đinh – Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Hoài Nhơn.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 01-07-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)