Sáng 27.6 đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, đã đi kiểm tra tiến độ thi công tại Hầm số 3 đèo Bình Đê – Hoài Sơn và các vị trí đổ thải thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua địa bàn thị xã. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Chung – Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã.

Hầm cao tốc số 3 đèo Bình Đê – Hoài Sơn gồm 2 ống hầm xuyên núi (3 làn xe/ống, mặt đường rộng 11,25 m), dài 3,2 km, tại xã Hoài Sơn là công trình cấp đặc biệt. Đây là công trình hầm xuyên núi dài nhất được xây dựng mới trên toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Dự kiến đến tháng 6.2025 sẽ thông xe kĩ thuật và đưa vào khai thác vào năm 2026.

Lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ, kỹ sư, công nhân viên làm việc tại Hầm số 3. Mặc dù thời tiết hiện nay rất nắng nóng nhưng vẫn giữ tinh thần làm việc, hăng say, nghiêm túc để đảm bảo tiến độ đề ra.  Bên cạnh đó nhà thầu đã có nhiều nỗ lực chăm lo điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động như chỗ ở, đi lại, đời sống văn hoá tinh thần…

Dịp này lãnh đạo đã biểu dương và tặng quà, động viên các công nhân viên, người lao động đang làm việc tại Hầm số 3.

Ngoài ra lãnh đạo thị xã cũng đi kiểm tra các bãi đổ thải phục vụ thi công gói thầu XL3, dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Các bãi thải trên địa bàn thị xã đã được lựa chọn, đảm bảo các yếu tố, như: xa khu dân cư, không ảnh hưởng đến các mạch nước ngầm, không có khả năng gây ô nhiễm môi trường. Chất thải đổ ở các bãi thải này là chất thải thông thường, mùn, đất phong hóa… Đối với các chất thải rắn của dự án sẽ được đưa vào xử lý ở các bãi chứa rác thải theo quy định.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 30-06-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)