Sáng ngày 30.5.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Trương – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thị xã và các xã, phường. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Văn Chung, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 5, kinh tế thị xã phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 5 ước đạt trên 1.300 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ.Doanh thu Thương mại – Dịch vụ ước đạt trên 2.400 tỷ đồng, tăng gần 15% so cùng kỳ.Công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch; Công tác quản lý nhà nước về chỉnh trang đô thị, trật tự xây dựng, trật tự đô thị tiếp tục được chú trọng.Tổng thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn thị xã đến tháng 5 là trên 340 tỷ đồng, tăng 85% so cùng kỳ.Từ đầu năm đến nay, thành công đấu giá quyền sử dụng đất 215 lô với số tiền trên 150 tỷ đồng. Sản xuất ngư nông lâm nghiệp đạt nhiều kết quả, sản lượng khai thác hải sảntrong tháng đạt trên 7.900 tấn, chăn nuôi thú y phát triển ổn định, công tác quán lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường. Tỷ lệ thu gom rác thải đô thị đạt trên 85%; tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch đạt 65%.

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội đã đẩy mạnh tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỉ niệm, tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chínhđược quan tâm, an ninh quốc phòng được duy trì ổn định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, vướng mắc trong tháng 5 đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện công tác trong tháng 6 năm 2024. Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu các ngành, các địa phương tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhóm công việc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Trong đó chú trọng đối với công tác giải phóng mặt bằng, xử lý lấn chiếm đất đai, cải cách hành chính, công tác chống khai thác bất hợp pháp IUU, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo,…

Thùy Ngân  (Cập nhật ngày 04-06-2024)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)