Sáng ngày 18/5/2024, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức lễ Khởi công xây dựng Dự án “Tuyến đường Thái Lợi (nay là Tuyến đường Nguyễn Trân)”. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Dự án “Tuyến đường Thái Lợi (nay là tuyến đường Nguyễn Trân)” đi qua địa bàn phường Tam Quan và phường Tam Quan Nam. Tuyến đường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, chiều dài 3 km, nền đường rộng 24m, mặt đường mỗi bên 7,5m, dải phân cách giữa 2m, vỉa hè mỗi bên 2m, tốc độ thiết kế 50 km/h; kết cấu mặt đường bằng 02 lớp bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm; vỉa hè lát đá Granite, xây dựng hoàn thiện hệ thống thoát nước mặt đường, cống thoát nước ngang, cống kỹ thuật, hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh và hệ thống an toàn giao thông.… với tổng giá trị dự toán đầu tư xây dựng hơn 195 tỷ đồng. Riêng đối với công tác GPMB đã được thực hiện với tổng kinh phí khoảng 320 tỷ trong đó ngân sách thị xã hỗ trợ 60% kinh phí khoảng 192 tỷ, phường đối ứng 40% khoảng 128 tỷ.

Việc triển khai đầu tư xây dựng Dự án “Tuyến đường Thái Lợi (nay là tuyến đường Nguyễn Trân)”  có ý nghĩa quan trọng, hình thành mạng lưới giao thông liên kết giữa tuyến Quốc lộ 1A với tuyến đường tỉnh ĐT639; đáp ứng nhu cầu giao thông, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân được an toàn, thuận lợi; tạo không gian phát triển mới, trở thành tuyến giao thông huyết mạch; đồng thời kết nối với Nhà lưu niệm Chi bộ Cửu Lợi đang được xây dựng nâng cấp, mở rộng góp phần phát triển kinh tế - xã hội và du lịch biển của tỉnh và  thị xã Hoài Nhơn.

Dịp này, thị xã Hoài Nhơn đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 2 phường Tam Quan và Tam Quan Nam.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 19-05-2024)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)