Sáng ngày 24.4.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tháng 5.2024. Dự hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã và các xã, phường. Đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4, tình hình kinh tế - xã hội thị xã có nhiều kết quả, giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, tăng gần 11% so với cùng kỳ, công tác quản lý cụm công nghiệp được tăng cường, gia thu thương mại dịch vụ ước đạt trên 2.400 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch tiếp tục được chú trọng, việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024 được quan tâm đến nay tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch đạt 56% theo kế hoạch giao năm 2024 nâng tổng số hộ sử dụng nước sạch khu vực đô thị toàn thị xã đạt gần 70%., tỷ lệ thu gom rác thải đô thị đạt trên 85%, nông thôn đạt gần 63%, thực hiện giải phóng mặt bằng 28 công trình, thực hiện kế hoạch xử lý lấn chiếm đất đai đến thời điểm hiện tại đã chuyển hồ sơ xử phạt hành chính 200 trường hợp, thu ngân sạch đạt trên 240 tỷ đồng, đạt 32% dự toán,...

Về sản xuất ngư – nông – lâm nghiệp đạt nhiều kết quả, sản lượng khai thác hải sản trong tháng đạt trên 7.600 tấn, nông dân thị xã thực hiện xuống giống vụ Hè Thu đảm bảo tiến độ đề ra, chăn nuôi thú y phát triển ổn định, công tác quán lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường.

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội đã đẩy mạnh tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỉ niệm, tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, thưởng xuyên tổ chức kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm, cơ sở hành nghề khám chữa bệnh, triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, công tác chi trả cho các đối tượng chính sách, người có công được duy trì thường xuyên, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chínhđược quan tâm, an ninh quốc phòng được duy trì ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, vướng mắc trong tháng 4 đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện công tác tháng 5.2024. UBND thị xã cũng đã giao, đề nghị 24 nhóm nhiệm vụ công tác cho các phòng ban, cơ quan đơn vị, địa phương để thực hiện trong tháng 5.2024.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 25-04-2024)