Chiều ngày 10.4.2024, tại UBND phường Tam Quan Nam, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn tổ chức sơ kết tình hình hoạt động quý 1 năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024. Đồng chí Trần Hữu Thảo – Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, 3 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn đã chỉ đạo các hội đoàn thể, UBND các xã, phường và các đơn vị có liên quan thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách mới liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách. Tính đến ngày 31.3, tổng nguồn vốn dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội đạt hơn 768,7 tỷ đồng, chiếm hơn 99% tổng dư nợ; tăng trên 33,7 tỷ đồng; tăng gần 5% so với cuối năm 2023. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã cũng đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng, nhất là công tác quản lý nợ, phòng ngừa nợ xấu phát sinh; tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,036% tổng dư nợ, giảm 43 triệu đồng so với cuối năm 2023.

Thông qua hoạt động tín dụng chính sách xã hội trong 3 tháng đầu năm 2024 đã giúp cho 106 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm cho 719 lao động trong nước; 1.120 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng mới và sửa chữa hơn 894 công trình nước sạch, vệ sinh ở nông thôn, khu vực đô thị đặc biệt đã có 11 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh...

Ngoài ra, Ban đại diện còn làm tốt việc kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã và các tổ chức nhận ủy thác, qua đó kịp thời phát hiện các sai phạm, góp phần củng cố và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay trong hoạt động tín dụng chính sách.

Về nhiệm vụ quý 2 năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã và các xã, phường tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024;thực hiện tốt việc huy động, quản lý và sử dụng vốn hiệu quả; công tác huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân; tích cực huy động các khoản tiền gửi nhàn rỗi của các tổ chức chính trị - xã hội. Tập trung giải ngân hoàn thành kế hoạch các chương trình tín dụng theo chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2024 đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của người nghèo và các đối tượng chính sách khác; thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn và có giải pháp xử lý các trường hợp bỏ địa phương, ngăn ngừa nợ quá hạn phát sinh trên địa bàn, duy trì 100% đơn vị cấp xã có chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xếp loại tốt. Tăng cường công tác xử lý, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, thu hồi nợ đến hạn, tạo nguồn vốn cho vay quay vòng đối với các chương trình tín dụng...

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-04-2024)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)