Sáng ngày 28.3.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý 1, triển khai chương trình công tác quý II năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng ban thị xã và các xã phường. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2024, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tập trung lãnh đạo,chỉ đạo các ngành và các địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả. Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp quý Iước đạt  trên 3.100 tỷ đồng, đạt hơn 20% kế hoạch, tăng 9,5% cùng kỳ, việc thu hút đầu tư được chú trọng, thị xã cũng tập trung hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp, hiện đã có 40 doanh nghiệpd dược chấp thuận chủ trương đầu tư, triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh tại 7 cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy các cụm đạt trên 70%, vốn đăng kí trên 4.650 tỷ đồng, thu hút hơn 6.550 lao động. Đối với tình hình hoạt động kinh doanh thương mại - dịch vụ phát triển mạnh, doanh thu thương mại – dịch vụ quý Iước đạt trên 7.670 tỷ đồng, đạt gần 27% kế hoạch, tăng 13,5% so cùng kỳ. Công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch được chú trọng. Sản xuất ngư nông lâm được triển khai theo kế hoạch, trong đó sản lượng khai thác hải sản 3 tháng đầu năm đạt trên 12.700 tấn, đạt hơn 18% kế hoạch năm, sản xuất lúa vụ Đông Xuân đạt trên 5.500ha, năng suất ước đạt gần 74 tạ/ha, chăn nuôi phát triển ổn định, việc trồng chăm sóc rừng được thực hiện thường xuyên, tổng thu NSNN phát sinh trên địa bàn quý I năm 2024 đạt hơn 180 tỷ đồng, đạt 24% so dự toán, tăng 45% so cùng kỳ.

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, các ngành, các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Chỉ đạo thực hiện hiệu quả phong trào “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, đợt cao điểm “55 ngày đến Tết Nguyên đán” Giáp Thìn. Công tác phát triển du lịch được chú trọng. Chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính thực hiện đạt nhiều kết quả.Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quý và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024.Trong đó chú trọng đối với công tác giải phóng mặt bằng, xử lý lấn chiếm đất đai, trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn thị xã, triển khai sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, thu ngân sách nhà nước, công tác

Ánh Nguyệt - Thùy Ngân  (Cập nhật ngày 29-03-2024)