Chiều ngày 27.12.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các PCT Phạm Văn Chung, Nguyễn Chí Công đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị xã đã thông qua các Quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; giao dự toán ngân sách địa phương; phân bổ và giao kế hoạch đầu tư công thuộc nguồn vốn ngân sách thị xã trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2024 theo Nghị quyết HĐND thị xã.

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của thị xã và xã, phường cũng đã tập trung thảo luận, trình bày các giải pháp phát triển công nghiệp, đẩy mạnh kêu gọi, đầu tư các dự án công nghiệp, thương mại, dịch vụ, thực hiện các chỉ tiêu phát triển nông lâm ngư nghiệp, một số giải pháp về điều hành dự toán ngân sách địa phương, kế hoạch đầu tư phát triển, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, thực hiện quy hoạch quản lý trật tự đô thị… trong năm 2024.

Trong năm 2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tập trung chỉ đạo hoàn thành đạt và vượt 13/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, QPAN tỉnh giao; đạt và vượt
19/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ thị xã (còn 1 chỉ tiêu chưa đánh giá).Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, thị xã Hoài Nhơn tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành phát triển các lĩnh vực kinh tếSản xuất công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, sản xuất nông lâm ngư, đặc biệt tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các giải pháp khắc phục IUU; thực hiện các dự án trọng điểm; phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng gần 14% so năm 2023; Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã hơn 765 tỷ đồng; Kim ngạch xuất khẩu 240 triệu USD; thu hút tối thiểu 10 dự án mới; xây dựng 2 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% tỷ lệ thôn, khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa; giảm tỷ lệ nghèo đa chiều 1,41%; tỷ lệ lao động qua đào tạo, bồi dưỡng nghề hơn 77%; 6.400 lao động được tạo việc làm mới; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm gần 96,6%; Bảo hiểm xã hội tự nguyện: 2.630 người; Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải 89%; Tỷ lệ che phủ rừng đạt 49%; hoàn thành 99 công trình dự án; 3 phường đạt chuẩn đô thị văn minh; 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao;giao quân NVQS, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao: 100%; kiềm chế gia tăng TNGT trên cả 03 tiêu chí...

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tặng giấy khen cho 12 tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua của Cụm, khối thi đua thuộc thị xã năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 28-12-2023)