Sáng ngày 29.11.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai chương trình công tác trọng tâm tháng 12.2023. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN thị xã, các phòng ban chuyên môn của thị xã và các xã phường.

Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã tiếp tục có bước phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng ước đạt 930 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng đầu năm ước đạt trên 11.900 tỷ đồng, đạt gần 92% kế hoạch năm, tăng trên 13% so cùng kỳ, doanh thu thương mại – dịch vụ trong thángước đạt 1.985 tỷ đồng, tổng lũy kế 11 tháng đầu năm ước đạt trên 23.650 tỷ đồng, đạt gần 92% kế hoạch năm 2023, tăng trên 11% so với cùng kỳ, công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch được tăng cường góp phần nâng tỷ lệ phủ kín quy hoạch phân khu đạt 100%. Thị xã cũng chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng trưởng dân cư đô thị được sử dụng nước sạch tập trung năm 2023 đến nay tỷ lệ dân số đô thị sử dụng nước sạch đến ngày 20.11.2023 đạt 3.709 hộ, vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Trên lĩnh vựcngư - nông - lâmnghiệp,sản lượng khai thác trong tháng 11 ước đạt hơn 4.000 luỹ kế từ đầu năm đến nay ước đạt trên66.000 tấn, đạt 95% kế hoạchnăm 2023, diện tích thả tôm nuôi vụ 2đạt 82% kế hoạch, thị xã đang tiếp tục thực hiện các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp IUU, tháo gỡ “thẻ vàng” EC, về nông nghiệp đã tổ chức tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024 và cả năm 2024, chăn nuôi phát triển ổn định, các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện.

Đối với việc thu ngân sách Nhà nước đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu và đôn đốc thu nộp NSNN và tăng thu từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn; giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.Tổng thu NSNN phát sinh trên địa bàn thị xã đến 28.11.2023đạt trên690 tỷ đồng.

Về văn hóa – xã hội, tập trung tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11, quyết định công nhận 155/155 thôn, khu phố đạt danh hiệu Thôn, khu phố văn hoá năm 2023, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thu hút đông đảo nhân dân tham gia, công tác dạy và học được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai với mục tiêu đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như các giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch tháng 12 cũng như cả năm 2023. Trong đó, tập trung việc chuẩn bị sản xuất vụ Đông Xuân 2023-2024, tích nước sản xuất, công tác phòng chống thiên tai, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, các hoạt động chuẩn bị đón Tết năm 2024 cũng như việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn yếu thế, ...

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 02-12-2023)