Sáng ngày 06.10.2023, Đoàn Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam(VREC) đã tổ chức lễ khánh thành cầu Đỗ Xuân ở Khu phố Cửu Lợi Nam, phường Tam Quan Nam. Về dự lễ khánh thành có các đồng chí Trương Hòa Bình – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định về phía lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn có các đồng chí Phạm Trương – TUV, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam, các doanh nhân, hội viên, nhà từ thiện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân phường Tam Quan Nam.

Công trình Cầu Đỗ Xuân được xây dựng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Công ty CP Quỹ đầu tư Thành Công và Công ty TNHH Bao Bì giấy Việt Trung tài trợ. Cầu được thiết kế ngang 4m, dài 15m, tải trọng 3,5 tấn. Đây là cây cầu được xây dựng nằm trong chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh do đồng Chí Trương Hoà Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đồng hành cùng Câu lạc bộ Bất Động sản Việt Nam và Quý Nhà hảo tâm tài trợ.

Các đại biểu gắn biển công trình cầu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm tài trợ xây cầu cho người dân Hoài Nhơntạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, giao thương được thuận lợi. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam cũng như các công ty, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, tài trợ xây dựng thêm cho Hoài Nhơn một số cây cầu dân sinh và các công trình thiết yếu khác, góp phần hỗ trợ địa phương hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và các cá nhân tài trợ xây dựng cây cầu.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong kêu gọi, đóng góp xây cầu

Dịp này, đồng chí Trương Hòa Bình – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đã tặng quà cho 1 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tam Quan Nam.

Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà cho hộ dân

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biển cây cầu trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân trên địa bàn thị xã.

Cũng nhân dịp này,đồng chí Trương Hòa Bình – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam, Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Bao Bì Giấy Việt Trung, Cá nhân Ông Đỗ Thanh Hùng và các Nhà tài trợ đã đến nghiệm thu, bàn giao nhà tình thương cho hộ bà Phan Thị Thoại ở Khu phố Tăng Long 2 và bà Nguyễn Thị Cúc ở Khu phố Trung Hóa cùng ở phường Tam Quan Nam, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Tại các nơi nghiệm thu, bàn giao, các cấp lãnh đạo, nhà tài trợ chúc mừng các hộ nghèo đã có ngôi nhà mới khang trang, mong muốn các thành viên trong gia đình nỗ lực vượt khó, vươn lên có cuộc sống ổn định.

Trao nhà tình thương cho bà Phan Thị Thoại ở Khu phố Tăng Long 2

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 06-10-2023)