Sáng ngày 27.9.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thị xã triển khai một số công tác phòng chống thiên tai năm 2023. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, thành viên BCH Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thị xã, lãnh đạo các phòng ban, hội đoàn thể của thị xã và lãnh đạo các xã, phường.

Với phương châm “04 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại  chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ; bảo đảm nguyên tắc phòng ngừa, chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, có hiệu quả trước, trong và sau thiên tai. UBND thị xã đã kiện toàn thành viên chủ chốt của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thị xã, xây dựng lực lượng tại chỗ. Trong đó, lực lượng tại chỗ tại thị xã gồm 185 người, tại các xã phường trên 3.580 người, đối với vật tư toàn thị xã đã chuẩn bị 2.600 phao các loại, 25 nhà bạt, 70.400 bao cát, 3máy  phát điện 5kv, 2 hệ thống truyền hình, hội nghị, phương tiện chỉ huy,…

Bên cạnh đó, thị xã cũng đưa phương án chuẩn bị các điều kiện di dời, sơ tnas dân theo 3 cấp độ lũ, 4 cấp độ bão có danh sách cụ thể theo từng cấp độ, triển khai các phương án bảo vệ công trình hồ chứa nước, đập dâng, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho ngư dân và tàu thuyền.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về phương án thoát nước ở các tuyến đường cao tốc Bắc Nam và một số công trình trọng điểm có khả năng tiêu thoát lũ chậm gây ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống người dân trên tuyến cao tốc, một số tuyến đang thi công đổ đất cao hơn mặt đất hiện trạng từ 1-2m, tạo nhiều gò đất cao cục bộ sẽ gây ra sa bồi thủy phá. Được biết, tuyến cao tốc chạy qua địa bàn 9 xã, phường trên địa bàn thị xã với tổng chiều dài hơn 29km. Hiện nay, các đơn vị thi công đang triển khai xây dựng, song song với vấn đề đảm bảo an toàn cho công trình, UBND thị xã cũng đã chỉ đạo các địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu thi công tuyến đường xây dựng chi tiết phương án phòng ngừa ứng phó thiên tai.

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo UBND thị xã yêu cầu các phòng ban liên quan cũng như các xã, phường cần xây dựng, hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai cụ thể, sát đúng với tình hình, khi thực tế ứng phó cần bám sát kịch bản để ứng phó cho phù hợp, góp phần giảm thiểu các thiệt hại của thiên tai gây ra trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-09-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)