Lãnh đạo tỉnh và thị xã thực hiện nghi thức khởi công các tuyến đường giao thông

Sáng ngày 23/9/2023, UBND thị xã Hoài Nhơn long trọng tổ chức lễ khởi công 2 dự án “Đường kết nối đường 26-3 phường Tam Quan đến Cụm công nghiệp Hoài Châu” và dự án “Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Quốc lộ 1 (Năm Tấn) đến ĐT.639, tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 1 (chợ Bộng) đến ĐT.638 và tuyến đường từ cầu Chui Quốc lộ 1 cũ (Hoài Châu Bắc) đến đường bê tông Trường Xuân Đông (Tam Quan Bắc). Dự lễ có đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Dự án “Đường kết nối đường 26-3 phường Tam Quan đến Cụm công nghiệp Hoài Châu” có chiều dài 1,88 km đi qua địa bàn phường Tam Quan và xã Hoài Châu, với 4 đoạn tuyến, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, kết cấu mặt đường bằng bê tông xi măng và thảm bê tông nhựa; các công trình khác trên tuyến như: cầu, cống hộp lớn; hệ thống cây xanh; bó vỉa, dải phân cách; Hệ thống thoát nước mưa bố trí dọc trên vỉa hè tuyến đường, hố thu nước mưa bằng bê tông cốt thép; thân cống bằng bê tông cốt thép; hệ thống điện ngầm và nổi dọc bên đường, vạch sơn, biển báo giao thông.... với tổng mức đầu tư hơn 183 tỷ đồng.

Riêng Dự án “Nâng cấp, mở rộng 3 tuyến đường kết nối với QL1”, thuộc công trình giao thông cấp III, có tổng chiều dài 10,14 km đi qua địa bàn 05 xã, phường gồm: Tam Quan Bắc, Hoài Châu Bắc, Hoài Thanh Tây, Hoài Thanh và Hoài Tân. Các tuyến đường được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị; có các nút giao lớn sau: 03 nút giao với đường Quốc lộ 1, 01 nút giao với đường sắt, 01 nút giao với đường ĐT.638 và 01 nút giao với đường ĐT.639 và các công trình khác trên tuyến như: cầu, vạch sơn, hệ thống biển báo giao thông, hệ thống thoát nước... với tổng mức đầu tư gần 150tỷ đồng.

Việc triển khai đầu tư xây dựng các tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân các xã, phường thuộc thị xã được an toàn, thuận lợi (đặc biệt trong mùa mưa lũ);từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khung thuộc Chương trình phát triển đô thị Hoài Nhơn và Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn đến năm 2035, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sớm đưa UBND thị xã Hoài Nhơn hoàn thành xây dựng các tiêu chí của đô thị loại III.

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn cũng đã tổ chức lễ khánh thành dự án Kè bảo vệ khu dân cư dọc sông Hoài Hải đoạn từ thôn Kim Giao Nam đến thôn Kim Giao Bắc (giai đoạn 1). Kè bảo vệ khu dân cư dọc sông Hoài Hải có chiều dài tuyến là 1.035m; chiều rộng 7,5m và chiều cao mặt kè 3,0m có kết cấu bê tông với Tổng mức đầu tư của dự án là 27,8 tỷ đồng; trong đó bao gồm chi phí xây dựng khoảng 23,6 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện dự án bao gồm vốn đầu tư công của tỉnh, thị xã và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Lãnh đạo tỉnh và thị xã cắt băng khánh thành công trình Kè bảo vệ khu dân cư dọc sông Hoài Hải.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Dự án đã góp phần bảo vệ kiên cố hóa bờ sông, ổn định đời sống nhân dân; đồng thời tạo chuỗi công trình kiên cố, giao thông dọc bờ sông, mở rộng không gian đô thị ven sông, phát triển cộng đồng khu dân cư mới, tạo động lực, nguồn lực tái đầu tư phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 24-09-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)