Theo đó, lãnh đạo thị xã đã kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, công tác cải tạo nâng cấp, sửa chữa phòng học và nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại một số điểm trường trên địa bàn thị xã. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các trường đã hoàn thành công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, sẵn sàng chào đón năm học mới với khí thế mới, quyết tâm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà ngành đề ra.

Được biết, trong năm học mới 2023-2024, thị xã Hoài Nhơn đã đầu tư hơn 26 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa một số công trình, hạng mục phục vụ cho năm học mới như: Nhà lớp học, nhà bộ môn, nhà hiệu bộ, nhà vệ sinh, sân bóng đá mi ni, hồ bơi…các công trình đã được hoàn thành, kịp thời đưa vào sử dụng.

Qua kiểm tra, lãnh đạo thị xãđánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của các nhà trường và sự quan tâm vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của cấp ủy, chính quyền các địa phương. Lãnh đạo thị xã đề nghị Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp, đồng thời các trường chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 18-08-2023)