Sáng ngày 09.08, UBND TX Hoài Nhơn cùng đoàn công tác bộ tư lệnh vùng 4 hải quân tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận dừa giống, mụn dừa hỗ trợ trồng cây tại quần đảo Trường Sa. Tham dự buổi giao - nhận có đồng chí Lê Tự Hồng – phó bí thư thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Chí Công – phó chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn, đại diện đoàn công tác Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân có đồng chí Đại tá Lương Xuân Giáp phó chủ nhiệm chính trị vùng 4 hải quân.

Tại buổi lễ, UBND TX đã trao tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa 1.000 cây dừa giống và 5000 kg mụn dừa. Đại tá Lương Xuân Giáp phó chủ nhiệm chính trị vùng 4 hải quân đã thay mặt quân và dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân cảm ơn tình cảm, sự quan tâm mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TX Hoài Nhơn đã dành cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và Vùng 4 Hải quân.

Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm và tình yêu với biển, đảo quê hương của TX Hoài Nhơn nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày một xanh tươi hơn; xây dựng cảnh quan môi trường, cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc trên các đảo của Trường Sa. Qua đó góp phần động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân yên tâm gắn bó xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó đoàn công tác bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân đã đến dâng hoa dâng hương tại đền thờ thiệt sĩ TX Hoài Nhơn.

Trung Giang  (Cập nhật ngày 10-08-2023)