Chiều ngày 10/7/2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức họp nghe giải pháp và cho chủ trương tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng về quản lý đất đai, khoáng sản môi trường và quản lý đô thị, trật tự đô thị trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì buổi họp. Dự họp có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy; Nguyễn Chí Công – PCT UBND thị xã, lãnh đạo các phong ban liên quan và lãnh đạo Đảng ủy 11 phường trên địa bàn thị xã.

Trong những năm qua, thị xã Hoài Nhơn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác quản lý đất đai, khoáng sản môi trường và quản lý đô thị, trật tự đô thị trên địa bàn thị xã, nhờ đó trên lĩnh vực này đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân từng bước được nâng cao. Hơn 3 năm qua, thị xã đã ra quyết định xử phạt 51 trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, hành lang ATGT, họp chợ trái quy định, phạt với số tiền hơn 9 triệu đồng. Đồng thời, trong tác quản lý trật tự xây dựng đã phát hiện, lập thủ tục xử lý vi phạm hành chính 08 trường hợp vi phạm, phạt với số tiền 315 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2023 đã phối hợp với UBND các phường kiểm tra 313 trường hợp về trật tự xây dựng nhà ở riêng lẻ, xây dựng đúng giấy phép 307 trường hợp; có 6 trường hợp xây dựng không giấy phép, sai giấy phép;đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 06 trường hợp, với số tiền 105 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm 2023 thị xã đã hoàn thành việc lập Quy hoạch sử dụng đất thị xã giai đoạn 2021-2030, lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh thu hồi đất và giao đất để xây dựng khu dân cư cho 10 xã, phường, diện tích 5,7ha và 12 điểm tái định cư phục vụ dựa án Cao tốc Bắc – Nam, với diện tích hơn 18 ha; thu hồi đất GPMB của 3.467 thửa đất, tiếp nhận 766 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở, phê duyệt 300 phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, ban hành 988 Quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho từng hộ gia đình, cá nhân…

Tại buổi họp, lãnh đạo các phòng ban liên quan cùng lãnh đạo các phường đã nêu rõ những tồn tại hạn chế trên lình vực này trong thời gian qua, đồng thời bàn các giải pháp để thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Trương đề nghị Bí thư Đảng ủy 11 phường cần phải nâng cao vai trò trách nhiệm đối với công tác lãnh đạo của Đảng về các lĩnh vực đất đai đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị, đồng thời kiểm tra tái kiểm tra và xử lý một cách trong sáng minh bạch, giữ kỉ luật kỉ cương hiệu quả quản lý của Đảng và Nhà nước; đối với những vấn đề khó vượt thẩm quyền gửi văn bản về UBND thị xã; thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 của Thị ủy, các văn bản của tỉnh, UBND thị xã từ khi thành lập thị xã cho đến nay; Riêng UBND thị xã tổng hợp các ý kiến kiến nghị của các phường, có biện pháp trả lời, giải thích, xử lý đúng quy định pháp luật, đồng thời rà soát các kết luận kiểm toán của thanh tra, các cơ quan liên quan kết luận liên quan đến đất đai tài nguyên khoáng sản, trật tự đô thị, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thị xã từ Trung ương, tỉnh đến thị xã để xử lý đúng quy định pháp luật, hạn chế phát sinh cái mới.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-07-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)