Ngày 12.7 Đoàn công tác của thị xã Hoài Nhơn do đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã đến tham quan, xúc tiến đầu tư khu dịch vụ hậu cần nghề cá Tam Quan tại tỉnh Phú Yên. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Phạm Trương – TUV, Bí thư Thị ủy, cùng lãnh đạo của một số ngành có liên quan của thị xã.

Đoàn đã tham quan thực tế và tìm hiểu về hoạt động của Cảng cá Đông Tác, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tại đây đại diện Ban quản lý cảng cá  tỉnh Phú Yên đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đoàn công tác của thị xã Hoài Nhơn về hoạt động lãnh đạo, quản lý cảng cá hiệu quả, công tác quản lý môi trường tại cảng cá, công nghệ xử lý nước thải, phương thức thu phí, hoạt động tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) …. để vừa đảm bảo an toàn cho tàu cá hoạt động hiệu quả tại cảng cá vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Trong khuôn khổ của chuyến công tác, đoàn công tác thị xã Hoài Nhơn đã đến, tham quan tìm hiểu một số phương pháp chế biến, bảo quản  các loại thủy sản. Đặc biệt là phương pháp chế biến Cá ngừ đại dương ở một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hòa Hiệp. Lãnh đạo thị xã cũng mời gọi đầu tư một số doanh nghiệp lớn trong ngành thủy sản về đầu tư cơ sở thu mua và chế biến tại cảng cá Tam Quan.

Thông qua chuyến công tác lần này nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tế việc áp dụng mô hình quản lý cảng cá, đầu tư cơ sơ hạ tầng. Thời gian tới thị xã sẽtiếp tụccố gắng nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ hậu cần nghề cá phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 13-07-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)