Sáng ngày 1.3.2023, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn cùng đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã Hoài Nhơn đã đi khảo sát về tình hình quy hoạch và phát triển cụm công nghiệp Hoài Hương ở Khu phố Thiện Đức, phường Hoài Hương.

Theo đó, các đồng chí đã kiểm tra thực địa vị trí Cụm công nghiệp cũng như dự tính về hướng mở rộng, hiện trạng đất mở rộng, … Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn đã yêu cầu các ngành chức năng của thị xã và phường Hoài Hương sớm hoàn thiện các thủ tục về phát triển Cụm công nghiệp, về tuyến đường dẫn vào Cụm, về sử dụng nguồn đất giải phóng mặt bằng để tận dung san lấp các công trình trên địa bàn thị xã, sớm cập nhật Quy hoạch Cụm công nghiệp Hoài Hương vào Quy hoạch chung của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu UBND phường Hoài Hương rà soát các hộ dân trong diện có nguy cơ ảnh hưởng giải phóng mặt bằng để xây dựng Cụm công nghiệp.

Được biết, vào ngày 28.2.2023, UBND tỉnh có Quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá Hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hoài Hương với diện tích 11,8ha, tổng mức đầu tư dự án hơn 80 tỷ đồng. dự án sẽ nhằm thu hút đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, tạo quỹ đất để di dời các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đang hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nằm xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn thị xã để đưa vào sản xuất tập trung tại Cụm công nghiệp Hoài Hương.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đi kiểm tra hoạt động của Nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt Duy Anh, ở phường Hoài Thanh và kiểm tra khu nghĩa trang nhân dân Núi Hương ở Khu phố Mỹ An 1, phường Hoài Thanh.

Qua kiểm tra Nhà máy lãnh đạo thị ủy yêu cầu lãnh đạo nhà máy cần có định hướng chuyển đổi ngành nghề kinh doanh để tận dụng mặt bằng đang có thay vì xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt không còn hoạt động được.

Qua kiểm tra Khu nghĩa trang nhân dân Núi Hương, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn và lãnh đạo các ngành đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo phường Hoài Thanh. Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy đã phê bình lãnh đạo phường Hoài Thanh tự ý cho nhân dân mai táng tại Khu nghĩa trang nhân dân Núi Hương trong khi không được sự đồng ý của UBND thị xã, đồng ý yêu cầu lãnh đạo phường không được cho người dân mai táng thêm tại khu vực trên do không đảm bảo khoảng cách khu dân cư. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ đạo lãnh đạo phường sớm kiểm tra, rà soát các khu vực có thể làm nghĩa địa để mai táng, sớm có tờ trình gửi UBND thị xã và các ngành của thị xã xem xét có chủ trương bố trí đất nghĩa trang tạo điều kiện cho nhân dân chôn cất người mất.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 02-03-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)