Ngày 11/3/2024, UBND thị xã Hoài Nhơn ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về chuyển đổi số thị xã Hoài Nhơn năm 2024.

1. Về chính quyền số

- 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình;duy trì kết nối, chia sẻ thông tintrênCổng dịch vụ công tỉnhvà Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Tỷ lệ hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng đạt trên 97% đối với thị xã, trên 90% đối với xã, phường(trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước).

- Tối thiểu 80% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý hoàn toàn trực tuyến, người dân chỉ nhập dữ liệu một lần.

- Tối thiểu 90% người dân, doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính.

- 100% hệ thống thông tin của thị xã, xã, phườnghoàn thành phêduyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin.

- Tiếp tục đầu tư hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông cho 09 xã, phường còn lại của thị xã (với 414 cụm loa phát thanh). Đảm bảo đến hết tháng 6/2024, 100% Ủy ban nhân dân các xã, phườngcó hệ thống Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

2. Về kinh tế số

- Tỷ trọng kinh kế số trong từng ngành, lĩnh vực đạttối thiểu 10%.

- Phấn đấu năng suất lao động hằng năm tăng tối thiểu 7%.

- Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử đạt trên95%.

- Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số đạt trên 50%.

3. Về xã hội số

- Tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh đạt trên 90%.

- Tỷ lệ hộ gia đình có khả năng tiếp cận internet cáp băng rộng cố định đạttrên 98%.

- Tỷ lệ thôn,khu phốđược phủ hạ tầng cáp quang băng rộng đạt100%.

- Tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức được phép khác đạt trên85%.

- Tỷ lệ dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân đạt trên 50%.

- Tỷ lệ dân số trưởng thành có sử dụng dịch vụ công trực tuyến đạt trên45%.

- Tỷ lệ các trường học có ứng dụng công nghệ số trong công tác dạy học và hoạt động quản lý, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phíđạt 100%.

- Tỷ lệbệnh viện, Trung tâm y tế thị xã,xã, phường triển khai thanh toán viện phí, kinh phí khám chữa bệnhkhông dùng tiền mặtđạt 100%.

- Tỷ lệ dân số có hồ sơ sức khỏe điện tử đạt trên 98%.

Phòng Văn hóa và Thông tin  (Cập nhật ngày 12-03-2024)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)