Chiều ngày 5.3.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm  thực hiện Đề án 06 và triển khai nhiệm vụ trong năm 2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối 18 điểm cầu trên địa bàn thị xã.

Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các phòng ban của thị xã và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Đề án 06.

Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng – Phó Trưởng công an thị xã đồng chủ trì hội nghị

Ngày 06.01.2022, Thủ tưởng Chính phủ ban hành Quyết định số 06 về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) Trong 2 năm 2022, 2023, UBND thị xã Hoài Nhơn đã quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06, Tổ thực hiện Đề án 06 thị xã đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các ban, ngành, hội đoàn thể và UBND các xã phường triển khai thực hiện Đề án 06 theo đúng lộ trình, thời gian quy định . Toàn thị xã đã thành lập 173 Tổ công tác Đề án 06 từ thị xã đến thôn, Khu phố. Đối với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã đã quan tâm đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, nhất là thực hiện 25 nhóm dịch vụ công thiết yếu theo hình thức trực tuyến đã làm giảm thời gian và chi phí đi lại của người dân và doanh nghiệp, dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ cao, khai thác thông tin dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 100%, số hóa hồ sơ đạt tỷ lệ trên 99%.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an các xã, phường triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo dữ liệu dân cư luôn “đúng đủ sạch, sống”, phối hợp với các lực lượng có liên quan tích cực nhập liệu hộ tịch, nhập liệu ngời lao động, việc kế nối chia sẻ dữ liệu dân quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành tiếp tục được triển khai đúng tiến độ, qua đó ngoài việc làm giàu dữ liệu dân cư góp phần làm sạch dữ liệu chuyên ngành, xác thực thông tin công dân chính xác, phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính hiệu quả,…

Tại hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 theo đúng kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã.

Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 10 tập thể và, 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-03-2024)