Sáng ngày 23/01/2024, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức họp bàn giao sản phẩm nhiệm vụ Khoa học và công nghệ cấp tỉnh: Nghiên cứu chuẩn hóa hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin quy hoạch xây dựng  và thí điểm hệ thống tra cứu trực tuyến cho UBND thị xã Hoài Nhơn.

Theo đó, Sở KH CN đã tiến hành bàn giao sản phẩm nhiệm vụ Khoa học và công nghệ cấp tỉnh cho UBND thị xã Hoài Nhơn. Đề tài Nghiên cứu chuẩn hóa hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin quy hoạch xây dựng  và thí điểm hệ thống tra cứu trực tuyến gồm báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt, bộ cơ sở dữ liệu GIS về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xay dựng, hệ thống quản lý và tra cứu thông tin quy hoạch, quy định khung liên quan đến cơ chế quản lý, vận hành hệ thống cũng như chia sẽ, cập nhật, tích hợp dữ liệu phù hợp với về hạ tầng, nhân lực công nghệ thông tin của tỉnh Bình Định và đảm bảo an ninh và an toàn dữ liệu của hệ thống, kết quả triển khaii chuyển giao công nghệ tại đơn vị.

Đề tài đặt ra các mục tiêu về triển khai thu thập và số hóa các dữ liệu hiện có về quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh (trước mắt là ở TX Hoài Nhơn); xây dựng ứng dụng quản lý và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến, hỗ trợ người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách dễ dàng với nhiều tiện ích. Qua đó, nhằm nâng cao công tác quản lý thông tin quy hoạch, tổng hợp và xây dựng bộ cơ sở dữ liệu không gian; hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác hành chính công, hướng tới công khai, minh bạch thông tin quy hoạch.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 24-01-2024)