Sáng 14.8 đồng chí Phạm Trương, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn đã khen thưởng đột xuất cá nhân có tinh thần tố giác người vi phạm quy định về phòng chống covid-19, trên địa bàn thị xã.

Theo đó lãnh đạo thị xã Hoài Nhơn đã trực tiếpđến khen thưởngvà biểu dương bà Trần Thị Phải, ở thôn Túy Sơn xã Hoài Sơn vì đã phát hiện và kịp thời báo tin cho chính quyền địa phương về trường hợp anh P.M.C ở thôn hy tường,  đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà 14 ngày, nhưng không tuân thủ chấp hành, đã đi ra khỏi nhà dù lý do không thật sự cần thiết.Qua đó góp phần giúp lực lượng chức năng, kịp thời xử lý không để mầm bệnh có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Đồng chí Phạm Trương, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cho biết việc làm, của bà Trần Thị Phải rất xứng đáng được tuyên dương và phát huy trên toàn thị xã, đã thực hiện theo đúng chủ trương chung của thị xã Hoài Nhơn về việc "Toàn dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, tích cực phát hiện, tố giác người vi phạm quy định cách ly y tế tại nhà ". Đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Được biết TX Hoài Nhơn cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh P.V. M ở thôn Hy Tường xã Hoài Sơn do không tuân thủ quy định cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà với mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc tiếp tục cách ly tại nhà thêm thời gian 07 ngày.

Thực tế  thời gian qua đã có rất nhiều trường hợp cá nhân, thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng vẫn không tuân thủ, quy định gây ra hậu quả nghiệm trọng làm lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 14-08-2021)