Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn Phạm Trương chỉ đạo kiểm soát nghiêm việc ngư dân ra vào cảng.

Sáng 16.7, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn Phạm Trương kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan, phường Tam Quan Bắc.

Để chủ động kiểm soát tình hình dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TX Hoài Nhơn đã thành lập các chốt kiểm dịch và điểm test nhanh SARS-CoV-2 tại Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan, đồng thời phân công lực lượng trực 24/24 giờ, kiểm soát tàu thuyền, ngư dân ra vào cảng, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện test nhanh SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan, từ ngày 28.6 đến nay, tại Cảng cá Tam Quan có 419 tàu cá xuất bến với trên 2 ngàn lao động khai thác hải sản trên biển và 147 tàu cá cập bến Cảng cá Tam Quan, với gần 800 lao động vào bờ.

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có trên 256 tàu cá về Cảng cá Tam Quan trước ngày 14 âm lịch, với hàng ngàn lao động vào bờ, đặc biệt vào những ngày cao điểm, từ mùng 10 đến 13 âm lịch, mỗi ngày có khoảng từ 50 đến 60 tàu cập bến, với hàng trăm lao động vào bờ.

Duy Khánh  (Cập nhật ngày 17-07-2021)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)