Ảnh poster phân biệt các nội dung chính giữa Chĩ thị 15, Chĩ thị 16 và Chỉ thị 19

Ngày 13/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 2945/QĐ-UBND; Chủ tịch UBND thị xã ban hành Công văn số 1137/UBND-TH về việc điều chỉnh việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn.

Theo đó: Kể từ 0h00 ngày 14/7/2021, các phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo chuyển trạng thái thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các xã, phường còn lại của thị xã Hoài Nhơn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (trừ phường Bồng Sơn vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2805/QĐ-UBND ngày 03/07/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; phường Hoài Hương tiếp tục thực hiện Công văn số 1068/UBND-TH ngày 05/7/2021 của Chủ tịch UBND thị xã cho đến khi có thông báo mới).

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh/vùng dịch vẫn đang diễn biến rất phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa được kiểm soát, các ca nhiễm COVID-19 vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. Vì vậy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các ngành liên quan, Ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBND các xã, phường tạm thời giữ nguyên trạng hoạt động các chốt kiểm soát và các biện pháp tổ chức phòng, chống dịch như hiện tại để kiểm soát nghiêm ngặt (chỉ tháo gỡ các chốt chặn khu vực vùng lõi có F0 tại các phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo).

Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không thoả mãn với kết quả đạt được bước đầu, không tự kiêu, tự mãn, chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường quán triệt nhằm nâng cao ý thức hơn nữa, trong đó tập trung tuyên truyền phân biệt nội dung khác nhau giữa thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg để người dân nắm rõ, thực hiện nghiêm túc. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động thực chất của Tổ COVID cộng đồng trong công tác quản lý người cách ly tại nhà theo quy định. Tăng cường mạnh mẽ hơn nữa trong công tác kiểm tra, xử phạt kịp thời, nghiêm minh các đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Đình Tuy  (Cập nhật ngày 14-07-2021)