Chiều ngày 12/7, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoài Nhơn, cùng đi với đồng chí Bí thư tỉnh ủy có đồng chí Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở y tế Bình Định.

Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Hoài Nhơn báo cáo nhanh với đồng chí Bí thư tỉnh ủy,đến chiều ngày 12/7, trên địa bàn thị xãHoài Nhơn có 18 ca mắc Covid-19, trong đó 02 người ở phường Tam Quan Bắc, 01 người ở phường Tam Quan Nam, 02 người ở phường Tam Quan, 08 người ở phường Bồng Sơn, 01người ở xã Hoài Châu và 04 người ở phường Hoài Hương. Ngay khi trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn xuất hiện ca bệnh Covid -19 đầu tiên tại phường Tam Quan Bắc, với tinh thần chống dịch như chống giặc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã đã triển khai nhiều biện pháp, ban hành nhiều công văn, quyết định về công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hoài Nhơn đã thành lập 2 sở chỉ huy và 2 tổ công tác đặc biệt và nhiều tổ công tác chuyên môn để ứng phó phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoài Nhơn đã triển khai nhiều giải pháp chống dịch, đặc biệt là công tác phát hiện F0 và truy vết thần tốc các F1 và F2 để kịp thời kiểm soát dịch bệnh, thị xã đã tiến hành truy vết 759 F1, 3.316 F2. Kiện toàn 1.090 tổ Covid cộng đồng với 2.915 thành viên phụ trách hộ gia đình. Tỷ lệ khai báo y tế toàn dân chiếm 97% dân số; tỷ lệ thực hiện test nhanh chiếm 22% dân số. Thị xã đã thành lập09 điểm xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2, trong đó 08 điểm test nhanh  để thực hiện cho người dân có nhu cầu và trả phí, đó là điểm test nhanh tại điểm Trạm Y tế Hoài Thanh Tây; tại Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp; tại Nhà Văn hóa thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu; tại Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan, phường Tam Quan Bắc; tại Nhà Văn hóa khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Thanh; tại Nhà Văn hóa thôn Công Lương, xã Hoài Mỹ; tại Nhà Văn hóa khu phố Bình Chương, phường Hoài Đức; tại Trường trung học cơ sở Tam Quan, phường Tam Quan và 01 điểm test nhanh tại chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 phía Bắc thị xã thuộc thôn Gia An Đông xã Hoài Châu Bắc để kiểm soát người đi từ ngoài tỉnh vào. Thị xã Hoài Nhơn đã kịp thời hỗ trợ trên 612 triệu đồng cho 1.224 hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thị xã theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ để có điều kiện trang trải cuộc sống.

Nhờ đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, đồng lòng của Nhân dân nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã đã được kiểm soát tốt, không có dấu hiệu lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Trong đó, trên địa bàn phường Tam Quan Bắc đã qua 14 ngày không phát sinh ca mắc mới, phường Tam Quan Nam qua 13 ngày, phường Bồng Sơn qua 10 ngày…

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Hoài Nhơn và đi quan sát thực tế tại cơ sở, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn, nhất là vai trò của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Đồng thời đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng lưu ý Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Hoài Nhơn không được chủ quan, lơ là, tự mãn trước kết quả đạt được; phải tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch chặt chẽ, có hiệu quả theo sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường việc kiểm soát người đến/về từ vùng dịch, tiến hành xét nghiệm nhanh để có biện pháp cách ly phù hợp. Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với thị xã Hoài Nhơn chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, địa điểm để triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn thị xã theo quy định của Chính phủ.

Duy Khánh  (Cập nhật ngày 13-07-2021)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)