Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (áo caro) kiểm tra, thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt ở thôn Gia An Đông

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 8/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đi kiểm tra, thăm các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TX Hoài Nhơn, gồm: Chốt thôn Gia An Đông (xã Hoài Châu Bắc), chốt đèo Vĩnh Tuy (phường Tam Quan Bắc), chốt tại ga Bồng Sơn và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt ở Đèo Vĩnh Tuy

Tại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch đề nghị các lực lượng y tế, công an, quân đội tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người đến/về Bình Định, nhất là các địa phương đã công bố dịch hoặc có nguy cơ cao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị thị xã Hoài Nhơn tập trung hỗ trợ nhân lực, bổ sung trang thiết bị đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đội ngũ y tế, nhân viên tại các chốt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra, thăm các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Ga Bồng Sơn

Tại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 ga Bồng Sơn, hiện nay, do tình hình dịch bệnh, hành khách xuống ga Bồng Sơn giảm nhiều so với trước. Tuy nhiên, chốt vẫn triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Mỗi ngày, chốt làm việc 24/24 giờ, chia làm 2 ca trực với 05 thành viên/ca. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 ga Bồng Sơn; đồng thời, đề nghị từ ngày mai (8/8), Chốt tăng cường nhân lực và nâng cao các pháp phòng, chống dịch để đón công dân Bình Định về từ TP Hồ Chi Minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và động viên tập thể BVĐK Bồng Sơn

Tại BVĐK khu vực Bồng Sơn hiện đang điều trị 17 ca nhiễm SARS -CoV-2 và theo dõi các trường hợp F1. Đơn vị thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch trong khu cách ly để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh mong muốn cán bộ, nhân viên, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh; tập trung trí tuệ, kinh nghiệm để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế và người nhà./.

theo binhdinh.gov.vn  (Cập nhật ngày 09-07-2021)