Đội quản lý đô thị thu gom rác thải sinh hoạt tại khu phố Cửu Lợi Nam, phường Tam Quan Nam vào sáng 2.7. Ảnh: UBND phường Tam Quan Nam cung cấp

(BĐ) Ngày 1.7, Đội Quản lý đô thị, Phòng Quản lý đô thị TX Hoài Nhơn lên kế hoạch thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại 4 phường Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Đội quản lý đô thị thành lập riêng 1 tổ thu gom rác thải gồm 15 thành viên tại 3 phường Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và bố trí mới 20 thùng rác tại các điểm kiểm soát, đồng thời thông báo các hộ dân trong khu vực tự phân loại rác thải sinh hoạt để riêng, khẩu trang và rác thải y tế để riêng. Các phường Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam thu gom 2 lần/tuần vào thứ ba và thứ sáu; Tam Quan thu gom 2 lần/tuần vào thứ tư và thứ bảy. Riêng phường Hoài Hảo do HTXNN Hoài Hảo quản lý, thu gom 2 lần/tuần. 4 phường cũng đã thành lập tổ thu gom, phân loại rác tại mỗi khu phố, gồm 2 thành viên có nhiệm vụ hằng ngày thu gom, phân loại và vận chuyển rác thải đến nơi tập kết để xe chuyên dụng thu gom.

Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Đội trưởng Đội quản lý đô thị, cho biết: “Xe và công nhân thu gom rác tại các chốt kiểm soát, điểm tập trung được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B trước và sau khi vào/ra khu vực kiểm soát. Công nhân được test nhanh Covid-19 trước khi thu gom rác thải, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, mặc đồ bảo hộ y tế và không trực tiếp thu gom rác thải từ các hộ dân”.

Theo baobinhdinh.vn  (Cập nhật ngày 02-07-2021)