Chiều ngày 27.11.2023, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn cùng các các phòng ban của thị xã đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Hoài Hải về kết quả thực hiện nhiệm vụ 11 tháng đầu năm 2023, chủ trương, nhiệm vụ giải pháp năm 2024 và kế hoạch thực hiện chủ trương sáp nhập xã Hoài Hải. Dự buổi làm việc, còn có đồng chí Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các ban đảng của thị ủy, lãnh đạo các khối nội chính và phòng ban liên quan của thị xã.

11 tháng qua, Đảng bộ xã Hoài Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phát triển các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thông chính trị tại địa phương. Trong đó, đến nay xã đã ước đạt thực hiện đạt và vượt 20/25 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đã đề ra trong năm 2023, thực hiện phát triển du lịch cộng đồng tại Mũi Gành – Bãi Con đạt được nhiều kết quả nổi bật, thu hút hàng nghìn lượt khách về tham quan, xã cũng đã thực hiện các giải pháp đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã năm 2023 xuống còn 0%. Bên cạnh đó việc xây dựng các công trình hạ tầng thiết yêu phục vụ nhân dân với 14 công trình có tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng, công tác phát triển đảng viên đạt trên 112% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, giao quân đạt 100% kế hoạch,…

Đối với việc sáp nhập xã Hoài Hải về cơ bản nhân dân đồng tình với chủ trương của Trung ương và của tỉnh, Đảng ủy đã tập trung quán triệt, tuyên truyền về chủ trương sáp nhập xã cho cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức để nhân dân nắm bắt.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn cũng đã đánh giá cao những kết quả mà xã Hoài Hải đạt được trong thời gian qua. Về chủ trương sáp nhập xã, đồng chí đề nghị BCH đảng bộ xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ chủ trương sáp nhập xã theo hướng sáp nhập toàn bộ vào phường Hoài Hương nhằm để nâng cao tỷ lệ dân cư đô thị, mở rộng không gian đô thị tạo điều kiện thuận lợi để thị xã sớm đạt tỷ lệ về hạ tầng đô thị đạt 77,7% vào năm 2025, khi sáp nhập sẽ dễ dàng quản lí cửa biển An Dũ cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai liên quan đến cửa biển,… Bên cạnh đó, lãnh đạo Thị ủy và các ngành cũng góp ý để Hoài Hải tiếp tục rà soát các vướng mắc liên quan đến đất đai để giải quyết cho người dân, mở rộng không gian phát triển du lịch cộng đồng, kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc và phát sinh, tạo các điều kiện thuận lợi để hoàn thành sáp nhập xã vào năm 2024.

Xã Hoài Hải được thành lâp vào tháng 7.1994 từ thôn Kim Giao xã Hoài Hương và thôn Diêu Quang của xã Hoài Mỹ, trải qua gần 30 năm thành lập, hiện nay xã Hoài Hải có tổng diện tích trên 4,7km² và dân số trên 8.300 nhân khẩu, theo quy định về đơn vị hành chính cấp xã về diện tích và dân số đơn vị hành chính cấp xã không đảm bảo yêu cầu phải đạt diện tích 30km² và 24.000 dân do đó phải thực hiện sáp nhập trong giai đoạn 2023-2025theo Kết luận số 48 ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 29-11-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)