Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND thị xã Hoài Nhơn về việc thực hiện đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn năm 2022, từ đầu tháng 6 đến nay, các xã phường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghịtriển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4đến cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, sáng ngày 08/6, UBND Phường TamQuan Namtổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025nhằm triển khai kế hoạch thực hiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, hướng dẫn trực tiếp cách tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công cho người dân

.    Trong các ngày 3,5 và ngày 11/6, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảphường Hoài Tân, Hoài Hảo vàxã Hoài Sơn, Hoài Mỹphối hợp với Đoàn xã,phường tổ chức buổituyên truyền dịch vụ công trực tuyến,những lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trựctuyến, cài đặt đăng ký tài khoản cho trên 600 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn. Với dịch vụ công trực tuyến, người dân hạn chếphảiđi lại, dịch vụ được thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi có internet và không cần phải xếp hàng, không phải chờ đợi;tăng tính công khai, minh bạch; làm chủ được thời gian nộp hồ sơ. Ngoài ra, thông qua mạng internet, tổ chức, người dân, doanh nghiệp có thể kiểm tra, giám sát về tình trạng giải quyết hồ sơ, biết được hồ sơ của mình đang ở khâu nào trong quy trình xử lý. Ngày gửi, hồ sơ gửi đã đúng chưa, hồ sơ cần bổ sung (nếu thiếu), ngày nhận kết quả... được hiển thị minh bạch rõ ràng.

Phan Thị Thùy  (Cập nhật ngày 22-06-2022)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)